ยุทธพงษ์ สืบภักดี : ครูหนุ่ม

Archive for มีนาคม, 2014

โครงการพี่สอนน้อง

by on มี.ค..25, 2014, under ครูหมีขี้บ่น

image

image

image

เทอมนี้ได้ทำโครงการมากมาย โครงการพี่สอนน้อง พานักเรียนออกไปสอนศิลปะเด็กนอกโรงเรียน โครงการสานฝันให้น้อง พาน้องๆมาเล่นดนตรีที่โรงเรียน และก็โครงการค่ายศิลปะท้องถิ่นพานักเรียนที่มีความสนใจในเรื่องศิลปะ วรรณกรรม ดนตรี นาฏศิลป์ ไปเข้าค่ายร่วมกันที่โรงเรียนเสิงสาง แต่พึ่งนึกได้เอารูปมาลงไว้ก่อนจำวันไม่ได้ละ สนุกจริงๆเทอมนี้ เทอมหน้าเอาใหม่ ครูหนุ่มล้านโครงการ

ปิดความเห็น บน โครงการพี่สอนน้อง more...

งานเลี้ยงปิดกล่องชอล์ก เทอม2ปีการศึกษา2556 ครั้งแรกในชีวิตที่มางานเลี้ยงส่วนรวมแล้วรู้สึกดี

by on มี.ค..22, 2014, under ครูหมีขี้บ่น

image

งานเลี้ยงปิดกล่องชอล์ก เป็นงานเลี้ยงหลังจากคณะครูได้ทำการเรียนการสอนจนหมดเทอมหมดพลัง และยาวนาน ได้ผ่อนคลายความเครียดทั้งจากงานและจากเพื่อนร่วมงาน. ตั้งแต่มาอยู่นี้ไม่เคยมีงานแบบนี้เลย เป็นสิ่งที่ ผู้บริหารไม่ควรลืมและต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก ถ้าคิดจะให้โรงเรียนสามารถก้าวไปข้างหน้สโดยทำงานกันด้วยความสามัคคี เพราะอะไรนะเหรอ ครู นั้นนอกจากภาระที่ต้องสอนอย่างหนักหน่วงทั้งภายในและภายนอกโรงเรียน ทั้งภาระหน้าที่พิเศษที่มากมาย ทั้งการดูแลเด็กในที่ปรึกษาซึ่งมองข้ามและละเลยไม่ได้เลยในเด็กวัยนี้ที่ต้องการเพื่อน ทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้เครียดมากๆ ยิ่งใกล้บ้านไกลครอบครัว หาที่ผ่อนคลายไม่ได้เลย ในบางครั้งและตัวผมหลายๆครั้งเครียดจัดจนบางทีและหลายทีนั้นทะเลาะและใส่อารมณ์กับเพื่อนร่วมงานไปมาก ทำให้โกรธกันไม่คุยกัน ไม่เคยยิ้มแย้มให้กัน แต่….
แต่พอ ผอ จัดวานเลี้ยงเล็กๆนี้ขึ้นโดยมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและถูกจังหวะหลังหมดสิ้นภาระงานทั้งหลายนั้นทำให้สามารถนั่งกินนั่งดื่มอาหารและฟังเพลงร้องเพลงได้อย่างมีความสุข ผมนั้นแม้กับคนที่โกรธกันมานานเป็นเดือนวันนี้ก็ได้ยิ้มแย้มให้กันพูดคุยกัน อโหสิกันแบบบนัยๆ ที่แล้วมาแล้วไปเริ่มต้นใหม่เทอมหน้า งานนี้นับว่าคุ้มค่าเพราะมองไปรอบๆโต๊ะดูคนอื่นๆ ก็คงจะรู้สึกแบบเดียวกันเพราะบรรยากาศนั้นสนุกสนานดีเลยที่เดียว. จบผ่านไปอีก 1 เทอมว่ากันใหม่เทอมหน้า…แล้วก็เครียดเหมือนเดิม……

ปิดความเห็น บน งานเลี้ยงปิดกล่องชอล์ก เทอม2ปีการศึกษา2556 ครั้งแรกในชีวิตที่มางานเลี้ยงส่วนรวมแล้วรู้สึกดี more...

ค่ายเด็กติด 0 ร มส

by on มี.ค..22, 2014, under ครูหมีขี้บ่น

image

image

ค่ายเด็กแก้ 0 พวกที่ไม่จบ ม
3 ม.6 เหมือนเพื่อนเค้าเพราะติด 0 ร มส แล้วมีความตั้งใจในการที่จะแก้ผลการเรียน เลยตกลงกันว่าจะให้มาเข้าค่ายนอนค้างที่โรงเรียนทำงาน ทำการบ้าน ทำงานที่ได้รับมอบหมายจากครู นอนกันอยู่ 4 วัน าก 10 กว่าคน สามารถแก้ตัวจนเรียนจบไปได้ เกือบหมด เหลืออยู่ 2-3 คนที่ไม่สู้และกลับบ้านไปน่าเสียดายจริงๆ แต่ก็มีประโยชน์จริงๆ ค่ายนี้สนุกสนานและครึกครืนตลอดคืนเลย ฮ่าๆๆ ทำวานกันจนหลับคาโต๊ะเรียนเลย ขำจริงๆ

ปิดความเห็น บน ค่ายเด็กติด 0 ร มส more...

ปัจฉิมนิเทศ 2556 จบแล้ว

by on มี.ค..22, 2014, under ครูหมีขี้บ่น

image

ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปกับเด็กๆเลย วันปัจฉิมนิเทศบ ม.3 กันแล้วเทอมหน้าก็เจอดันอีกแต่เป็นสาว ม.ปลายละ นี้เป็นรุ่นแรกที่สอนมาตั้งแต่ ม.1 จนจบ ม.3 นี้เราอยู่มา 3 ปีแล้วเหรอไวจังเลย มาแรกๆก็ว่าช้า อยู่ไปๆๆ เริ่มว่าไว มีแต่คนถามว่าเมื่อไรจะย้ายกลับ เขียนรึยัง ย้ายรึยัง มีที่ลงรึยัง …..บอกตรงๆไม่รู้จะตอบอย่างไง ไม่ได้เขียนไม่ได้ย้ายไม่ได้ติดต่ออะไรทั้งนั้น เพราะรู้สึกว่ายังสนุกกับที่นี้อยู่ เสียอย่างเดียวไกลบ้านไกลครอบครับ ถ้าใกล้คงจะดี สนุปก็ไม่ได้เขียนไรเลยอยู่ตาอไปอีกเรื่อยๆ ไว้หมดสนุกเมื่อไรค่อยว่ากันใหม่

ปิดความเห็น บน ปัจฉิมนิเทศ 2556 จบแล้ว more...

ของขวัญวันปัจฉิมนิเทศมอบให้เด็กๆที่น่ารัก D.I.Y เองกับมือ

by on มี.ค..16, 2014, under ครูหมีขี้บ่น

image

image

image

image

image

image

image

image

image

ปิดความเห็น บน ของขวัญวันปัจฉิมนิเทศมอบให้เด็กๆที่น่ารัก D.I.Y เองกับมือ more...

Looking for something?

Use the form below to search the site:

Still not finding what you're looking for? Drop a comment on a post or contact us so we can take care of it!

Visit our friends!

A few highly recommended friends...